Thang máy tải hàng giúp tiết kiệm nhân lực tốt như thế nào?

Thang máy tải hàng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho nhân công lẫn thời gian hoàn thành công việc. Bởi vậy, nhu cầu về thang tải hàng hóa ở các nhà kho, nhà xưởng hay tại các khu công nghiệp…ngày càng tăng lên nhanh chóng. Cùng tìm hiểu về dòng thiết bị hiện đại và tiên tiến này qua chia sẻ từ chuyên gia của Thang Máy Đức Minh nhé!

Thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng – Thang Máy Đức Minh

Nội Dung

Thang máy tải hàng là gì?

Thang máy tải hàng là một loại thang máy có chức năng nâng những vật nặng lên một vị trí cao hơn theo mong muốn. Điều đặc biệt là công việc này sẽ được hoàn thành một cách đơn giản, nhanh chóng đồng thời tiết kiệm tối đa sức lực cho người lao động.

Nói một cách khác, thang tải hàng sẽ dành riêng cho việc chuyên nâng hoặc hạ hàng hóa. Để có khả năng tuyệt vời đó, kích thước thang máy tải hàng cùng các chi tiết, bộ phận khác đã được nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ hiện đại, tối tân nhất. Bạn có thể chọn thang máy cáp kéo hay có thể là thang máy thủy lực cho doanh nghiệp của mình.

Những ứng dụng của thang máy tải hàng 

Thường được sử dụng ở trong các phân xưởng chuyên về hoạt động sản xuất kinh doanh hay các nhà máy cũng như các xưởng sản xuất. Loại thang máy này còn được gọi là thang máy nâng hàng.

Thang tải có khả năng di chuyển các loại hàng hóa từ nơi này sang nơi khác hoặc là từ tầng này đến tầng khác trong cùng một tòa nhà.

Thang tải hàng là loại thang máy dùng để vận chuyển hàng hóa

Thang tải hàng là loại thang máy dùng để vận chuyển hàng hóa

Thang tải hàng tạo điều kiện thuận lợi nhất đồng thời tiết kiệm thời gian trong việc xuất nhập những kho hàng hoá có khối lượng lớn.

Thang máy tải hàng 5000kg mang trọng tải tối đa mà dòng thang máy này có thể đạt được. Thay vì để công nhân bốc vác hàng hóa hf việc sử dụng thang máy tải giúp việc vận chuyển hàng hoá diễn ra thuận tiện, dễ dàng, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều.

Đặc điểm nổi bật của dòng thang máy tải hàng 

Đối với những doanh nghiệp đang tìm hiểu về dòng sản phẩm này có thể tham khảo một số đặc điểm cơ bản của dòng thiết bị này như:

Kích thước đa dạng

Thiết kế thang máy tải hàng rất đa dạng với nhiều tải trọng lớn nhỏ khác nhau. Nhìn chung, tải trọng của thiết bị đa dạng từ thang tải hàng 200kg đến thang tải hàng 500kg. Do đó,  thang máy tải có thể đáp ứng được hầu hết tất cả các nhu cầu chuyên chở hàng hóa ở các công ty, xí nghiệp. 

Thiết kế vô cùng hiện đại của thang máy 

Thiết kế vô cùng hiện đại của thang máy 

Trong đó, thang máy tải hàng 300kg sẽ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ có số hàng hóa ít. Nhưng đối với những doanh nghiệp lớn, họ sẽ sử dụng thang máy tải hàng 500kg và hơn nữa để đáp ứng tốt cho công việc của mình.

Kiến thức bạn cần biết thang máy dành cho gia đình sẽ có tại đây>>>

Vận tốc linh hoạt

Tùy thuộc vào mỗi loại thang máy mà sẽ có những vận tốc di chuyển khác nhau. Vận tốc di chuyển bình thường đối với những loại thang máy có tải trọng nhỏ như thang tải hàng 200kg là 15m/ phút. Hơn nữa, đối với loại thang máy có tải trọng lớn vận tốc này có thể lên tới 90m/ phút. Tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp mà sẽ có những loại thang tải phù hợp.

Dụng cụ phụ trợ riêng

Trong hướng dẫn sử dụng thang máy tải hàng bao giờ cũng nhắc đến máy kéo. Đây là dụng cụ phụ trợ hỗ trợ thang nâng hàng không thể thiếu trong quá trình sử dụng.

Thiết kế chuyên biệt

Bởi mục đích sử dụng đặc biệt mà loại hàng này có thiết kế rất chuyên biệt và độc đáo. Cabin của thang máy tải hàng được cấu tạo rất lớn để có thể nâng, chở được nhiều loại hàng hóa nặng nề và cồng kềnh.

Hơn nữa, loại thang này có  hệ thống xe đẩy được chế tạo thông minh để hoạt động một cách linh động. Trong khi sử dụng chúng còn có thể tháo ra lắp vào rất dễ dàng và thuận tiện.

Hình ảnh một chiếc thang máy đang tải hàng hóa vừa mới được lắp đặt

Hình ảnh một chiếc thang máy đang tải hàng hóa vừa mới được lắp đặt

Các thông số kỹ thuật của thang máy tải hàng

Dưới đây là những thông số kỹ thuật bắt buộc của thang máy tải hàng 1000kg hay các tải trọng khác như sau:

 • Tải trọng: thang máy tải hàng 200kg đến 500kg và thang tải hàng 1000kg.
 • Tốc độ di chuyển của thiết bị từ 10m/p đến 60m/p
 • Cabin thang tải rộng đồng thời vách và trần sẽ được bọc inox, tole được sơn tĩnh điện hay lưới thép.
 • Cửa thang máy: cấu tạo từ cửa sắt xếp, có thể mở bằng tay hay mở tự động 
 • Bảo vệ quá tải: Nếu tải trọng thang máy vượt quá điểm tải trọng định mức thì thang máy sẽ ngừng hoạt động và chuông báo sẽ kêu to để cảnh báo cho người dùng.
 • Tiếp điểm điện để kiểm soát cửa: Sau khi mở cửa, thang máy sẽ không được phép chạy để đảm bảo an toàn cho con người và hàng hóa.
 • Khóa an toàn cửa: Khi thang dừng đúng ở tầng đã yêu cầu thì cửa thang may mới bắt đầu mở.
 • Thang máy chở người: Hệ thống thắng cơ an toàn và biến tần VVVF để làm mạch điều khiển thang máy nâng hàng. Giúp tốc độ vô cấp được trang bị để giúp thang máy di chuyển êm ái, nhịp nhàng, chính xác và có sự an toàn tuyệt đối

Trong quá trình lắp đặt thang máy tải hàng, đơn vị thi công sẽ dựa trên nhu cầu của khách hàng mà tiến hành tư vấn những mẫu thang tải có các thông số phù hợp nhất đối với công trình.

Thông số kỹ thuật của thang máy tải hàng

Thông số kỹ thuật của thang máy tải hàng

Những loại thang máy chở tải hàng 

Như đã nêu trên, hiện nay có rất nhiều dòng thang máy dùng để tải hàng kể cả thang tải hàng tự chế. Tuy nhiên, nếu là thiết bị chính hãng được công ty phân phối và bảo hành, bảo trì đúng chuẩn thì sản phẩm được chia thành hai loại chủ yếu là:

Dựa vào nguồn gốc và xuất xứ 

 1. Nhập khẩu nguyên chiếc
 2. Hàng liên doanh

Dựa vào công năng tác dụng 

 1. Thang máy dùng để tải hàng hoá
 2. Thang máy dùng để chở thực phẩm
 3. Thang máy dùng để tải xe máy
 4. Thang máy dùng để nâng ô tô

Hiện nay, bạn có thể chọn thang máy tải hàng mini với công suất nhỏ để sử dụng cho mục đích công việc của mình. Hiện nay, phân khúc thang máy tải hàng giá rẻ đang có sự xuất hiện của rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Vậy nên, thiết bị đáp ứng được nhu cầu của đại đa số khách hàng là các công ty , xí nghiệp lớn nhỏ khác nhau.

Thang máy chở hàng nhập khẩu nguyên chiếc

Thang máy chở hàng nhập khẩu nguyên chiếc

Bảng giá thang máy tải hàng chất lượng, giá tốt

Dựa vào đối trọng của thang máy tải hàng mà chi phí của chúng sẽ khác nhau. Tại thang máy Đức Minh, chúng tôi cam kết mang tới khách hàng giá tốt nhất. Cụ thể như sau:

Giá thang máy tải hàng 500kg

 • Đối với thang máy dùng cho việc tải hàng có 2 điểm dừng hay còn gọi là 2 tầng sẽ có giá dao động từ 100-350 triệu đồng tùy thuộc vào cấu hình. 
 • Còn với thang máy tải hàng có 3 đến 4 điểm dừng thì giá có thể tăng từ 10 – 20 triệu đồng.

Đây là thang máy có kích thước khá nhỏ nên phù hợp với những hàng hóa loại trung hặc nhỏ và có cấu hình từ đơn giản đến phức tạp. Chúng sẽ có loại cửa mở tự động và cửa mở tay. 

Kết cấu của thùng thang máy sẽ được làm từ các chất liệu khác nhau nên giá cả cũng có sự chênh lệch từ 100 – 350 triệu đồng. Đặc biệt, tại thang máy Đức Minh, quý khách hàng có thể tự điều chỉnh kích thước cabin để phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như kích thước của từng loại hàng hóa khác nhau. Từ đó tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

Thang máy tải hàng có trọng tải 500kg

Thang máy tải hàng có trọng tải 500kg

Giá thang máy tải hàng 1000kg (1 tấn)

Với những thang máy dùng để tải hàng có 2 điểm dừng (2 tầng) thường có giá từ 280 – 380 triệu đồng tùy vào kích thước đơn giản hay phức tạp. Loại thang máy này thường được nhiều khách hàng lựa chọn bởi nó phù hợp với nhiều loại hàng hóa khác nhau. Đặc biệt, tại các nhà máy, khu công nghiệp, đây là loại thang được sử dụng phổ biến nhất.

Giá thang máy tải hàng 1500kg – 2000kg

Thang máy tải hàng có 2 điểm dừng (2 tầng) này thường có giá dao động từ 280 – 380 triệu đồng. Tưng tự như loại 1 tấn thì loại thang máy này thì loại thang máy được sử dụng nhiều các xưởng sản xuất, nhà máy, gara ô tô,… Bạn cũng có thể tùy chỉnh kích thước cabin theo nhu cầu.

Giá thang máy tải hàng 2500kg – 3000kg

Thông thường, giá của loại này thường dao động từ 320 – 420 triệu đồng, được tính với loại thang máy có 2 điểm dừng. Chúng có công dụng tải các mặt hàng có trọng lượng lớn như thiết bị, máy móc hay nguyên liệu sản xuất. 

 từ 2500kg đến 3000kg thường có cabin lớn, đảm bảo tính an toàn cao, cấu tạo khác phức tạp. Vì thế, đòi hỏi đơn vị sản xuất phải có trình độ vững vàng và kinh nghiệm lâu năm trong năm.

TThang máy để tải hàng cần có cabin lớn

Thang máy để tải hàng cần có cabin lớn

Giá thang máy tải hàng 5000kg (5 tấn)

Đây là loại thang máy được dùng để chuyên chở tải hàng nặng, siêu nặng thường có giá từ 450 – 600 triệu đồng. Nó không phổ biến như các loại thang máy ở trên vì nhu cầu ít,

Tải trọng (kg) Giá trọn gói (triệu đồng)
500kg đến 1000kg 100 đến 380
1000 kg đến 2000 kg 300 đến 400
2500 kg đến 5000 kg 350 đến 1000
Bảng giá này chỉ mang tính tham khảo, tùy theo yêu cầu cụ thể của khách hàng mà chúng tôi điều chỉnh cho phù hợp

Giá thang máy tải phụ thuộc vào yếu tố nào?

 • Đầu tiên là Tải trọng
 • Thứ 2: Số điểm dừng
 • Thứ 3 dựa vào loại thang: Ví dụ như có phòng máy hoặc không phòng máy, hay có người đi hoặc không người đi.
 • Thứ 3: Đó là nhập khẩu hay thang nội địa.
 • Thứ 4: Dựa vào cấu tạo của cabin đó là: tole sơn hay inox, sắt hộp hay thép lưới…
 • Thứ 5: Dựa vào loại cửa: Đó là tự động hay mở tay
 • Thứ 6: Hệ điều khiển
 • Thứ 7: Dựa vào loại máy kéo, hãng máy kéo
 • Thứ 8: Thời gian lắp đặt hoặc yếu tố biến động thị trường, nguồn hàng…

Giá thang máy tải hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Giá thang máy tải hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Đức Minh – Đơn vị cung cấp thang máy tải hàng tốt nhất

Với mong muốn mang đến cho khách hàng các sản phẩm thang máy chất lượng nhất, giá cạnh tranh. Thang máy Đức Minh đã không ngừng nỗ lực từng ngày để cải thiện chất lượng. Chính vì thế, trong thời gian qua Đức Minh là là cái tên được khách hàng đánh giá cao về độ uy tín cũng như tính an toàn của sản phẩm. Để làm được điều đó, chúng tôi đã xây dựng cho mình phương châm hoạt động cụ thể như sau:

Đức Minh - Đơn vị cung cấp thang máy tải hàng tốt nhất

Thang máy Đức Minh – đơn vị cung cấp thang máy tải hàng lớn nhất Việt Nam

 • An toàn là phương châm đứng đầu và quan trọng nhất mà chúng tôi hướng tới
 • Quy tụ và đào tạo đội ngũ kỹ sư và nhân công chăm chỉ, sáng tạo và không ngại khó khăn, chăm chỉ.
 • Trang bị và cập nhật liên tục móc, thiết bị hiện đại, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 • Luôn đưa ra chế độ bảo hành cũng như bảo trì chu đáo nhất.
 • Chi phí bảo trì, sửa chữa và thay thế vật tư khá thấp.

Bài viết trên từ chuyên gia của Đức Minh đã cung cấp cho bạn tất cả các thông tin thang máy dùng cho việc tải hàng. Còn giá thang máy tải hàng sẽ phụ thuộc vào công nghệ cũng như nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn còn có những thắc mắc thì hãy liên hệ để Thang máy Đức Minh thông qua hotline: 096.1001.688 hoặc qua gmail thangmayducminh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và báo giá thang máy tải hàng 1000kg nhanh chóng, cạnh tranh nhất thị trường!

Thông tiên liên hệ: 

 • Thang Máy Đức Minh – Nâng Tầm Giá Trị Sống
 • Địa chỉ văn phòng : Tầng 7, Tòa Macplaza, Số 10, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
 • Địa chỉ cơ sở: Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội
 • Website: https://thangmayducminh.com/
 • Hotline: 096 1001 688
 • Thang Máy Đức Minh

Tham khảo thêm: Những điều cần biết về thang máy tải khách

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply