Thang máy chung cư đẹp nhất hiện nay

 Thang máy chung cư là sản phẩm vô cùng cần thiết và không thể thiếu trong các tòa nhà, cao ốc,… Hơn nữa việc trang trí thang máy cũng cần được quan tâm nhằm mang lại một không gian sống sạch đẹp, thoáng mát mang tính thẩm mỹ cao. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu về các mẫu đá ốp thang máy nhà chung cư đẹp nhất, phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm tới các sản phẩm mẫu đá ốp thì đừng bỏ lỡ các thông tin dưới đây nhé!

thang máy chung cư

Thang máy chung cư có nhiều ưu điểm vượt trội

Nội Dung

Thang máy chung cư có ưu điểm gì?

Hiện nay, ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh,… dần trở thành những khu đô thị có mật độ dân số sinh sống rất là cao. Để giải quyết vấn đề này thì chung cư chính là một nơi rất phù hợp. Với những tòa nhà cao ốc, các tòa nhà ở được xây dựng tít trên cao thì việc đi bộ leo cầu thang truyền thống là điều khá là ngại cho các cư dân. Vì vậy, thang máy chung cư chính là công trình không thể thiếu trong mỗi tòa nhà. Qua đó chúng ta có thể thấy các ưu điểm của thang máy nhà chung cư:

  • Tiện lợi trong việc di chuyển của con người hay đồ vật. 
  • Mang lại phong cách sang trọng, tiên tiết, thẩm mỹ cao
  • Đa dạng mẫu mã, kích thước chủng loại…

Thang máy chung cư có kích thước bao nhiêu?

Cùng với sự phát triển và hội nhập của xã hội, các mẫu nhà chung cư được xây dựng lên rất nhiều, đặc biệt là các thành phố lớn. Bởi diện tích sống ngày càng bị thu hẹp lại mà dân số lại ngày càng tăng. Cho nên chung cư chính là một trong những giải pháp vô cùng lý tưởng về vấn đề chỗ ở. Tùy vào từng chung cư, quy mô dân số, số lượt di chuyển, không gian chung cư…. mà kích thước thang máy chung cư sẽ được tính toán lắp đặt một cách kĩ càng. 

Đối với những thang máy chung cư mini (dưới 10 tầng)

Đối với những thang máy chung cư mini này, thường có kích thước cabin là 1400mm (rộng) x 1500mm (sâu) x 2300mm (thông thủy) tương ứng với trọng tải khoảng từ 450kg đến 750kg.

Thang máy này thường dành cho các chung cư có quy mô nhỏ, mật độ dân số không nhiều (thường là các chung cư dưới 10 tầng). Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại cũng như di chuyển hàng hóa của con người. Mỗi một lượt di chuyển khoảng 6 người/lượt.

Mẫu thang máy dành cho chung cư mini

Mẫu thang máy dành cho chung cư mini

Đối với những chung cư 10 tầng đến 15 tầng. 

Với những tòa chung cư này thì thang máy dành cho chung cư sẽ có kích thước của cabin là 1300mm (chiều sâu) x 1400mm (chiều rộng), tương đương với trọng tải từ 900kg đến 1500kg . Mỗi lượt có thể di chuyển khoảng 10 – 15 người/lượt. 

Bên cạnh đó còn có nhiều chung cư còn lắp đặt thêm một thang máy chở các tải hàng riêng. Thường kích thước thang máy chung cư cao tầng đó có trọng lượng từ 1500kg trở lên. 

 Chú ý: khi lắp đặt các thang máy bạn cần chú ý về kỹ thuật cũng như cách bố trí về mật độ thang máy chung cư. Tránh việc rơi thang máy chung cư.

Mật độ thang máy chung cư như thế nào cho phù hợp?

Ngoài việc bạn chú ý tới chung cư, cách trang trí căn phòng, các hướng nhà,… thì việc quan tâm tới vị trí của thang máy dành cho chung cư là rất cần thiết. Bởi trong một tòa nhà chung cư sẽ có rất nhiều người dân, hộ gia đình,…sinh sống và lượng di chuyển trong ngày cũng rất lớn.

Vì vậy, khi mua chung cư bạn nên xem xét về mật độ thang máy chung cư để tiện di chuyển cho mình. Chẳng hạn trong một tầng có 16 căn hộ và lắp đặt 8 thang máy, thì trung bình sẽ có 2 hộ dùng một thang máy; thì lượng di chuyển khá là thuận tiện và phù hợp. 

Bên cạnh đó bạn có thể tìm hiểu chi tiết về thang máy gia đình tại: https://thangmayducminh.com/thang-may-gia-dinh/

Mật độ thang máy chung cư phù hợp

Mật độ thang máy chung cư phù hợp

Hiện nay, để bảo đảm sự an toàn di chuyển, trong mỗi chung cư khi lắp thang máy thường làm thẻ thang máy chung cư đi kèm. Mỗi hộ gia đình, các nhân viên làm việc khi di chuyển sẽ dùng thẻ đó để mở thang máy. Qua đó đảm bảo an ninh cũng như an toàn của tòa chung cư.

Nội quy sử dụng thang máy chung cư

Thang máy chung cư cũng là một trong những loại máy móc khác như ô tô, máy bay, xe máy,…. Trong quá trình sử dụng cũng sẽ có những nội quy quy định sao cho an toàn nhất để đảm bảo thang máy dành cho chung cư được hoạt động an toàn, tránh sự rủi ro như rơi thang máy chung cư

  • Đầu tiên, phải đào tạo, huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ cho các nhà quản lý kỹ thuật, các nhà vận hàng thang máy cũng như các công nhân lắp đặt thang máy chung cư. Đảm bảo sự an toàn đúng quy trình trong lắp đặt và an toàn cho người sử dụng khi có sự cố xảy ra như kẹt thang máy.
  • Đối với các cư dân, những người sử dụng thang máy chung cư để vận chuyển hàng hóa thì cần phải đăng ký với ban quản lý tòa chung cư để có kế hoạch sử dụng an toàn nhất. 
  • Trường hợp thang máy đang được bảo trì, tu sửa thì cần phải có thông báo gắn biển để người dân tránh sử dụng thang máy đó. Và cần phải ngắt điện thang máy đó luôn.
  • Cần phải bảo dưỡng thang máy chung cư theo đúng quy định, định kỳ, để đảm bảo sự an toàn hoạt động của thang máy.
  • Nếu như sử dụng thang máy để vận chuyển các hàng hóa dễ cháy nổ thì lưu ý không nên vận chuyển cùng với người đi trong 1 lượt đó.
  • Trong thang máy có đầy đủ các nút, các bảng hướng dẫn sử dụng thang máy.
  • Không được tự ý đứng trên nóc của cabin,hay tự ý mở cửa tầng, cửa thông thoáng, sập cầu dao thang máy nhà chung cư nếu như bạn không có chuyên môn.

Nội quy khi sử dụng thang máy chung cư

Nội quy khi sử dụng thang máy chung cư

Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố và nội quy sử dụng thang máy chung cư khác, tùy vào từng nhà cung cấp mà sẽ có các quy định sử dụng riêng. Tuy nhiên, để đảm bảo sự hoạt động an toàn của thang máy thì người sử dụng cũng cần có ý thức để bảo vệ thang máy được bền nhất. 

Trên đây là các thông tin về thang máy chung cư mà đơn vị Thang Máy Đức Minh muốn chia sẻ tới quý khách. Nếu quý khách đang có nhu cầu và ý định lắp đặt thang máy, hãy liên hệ tới đơn vị công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Xem thêm: Hệ thống thang máy hoạt động và vận hành như thế nào

Đánh giá post

Leave a Reply