Những thông tin về thang máy bênh viện không thể bỏ qua

 Thang máy bệnh viện là phương tiện cần thiết cho bất kỳ bệnh viện nào trong thời điểm này. Nó thường được lắp đặt trong các viện dưỡng lão, bệnh viện và trung tâm y tế. Các bệnh viện ngày nay được thiết kế với những tòa nhà chọc trời nên loại thang máy này có thể giúp vận chuyển bệnh nhân nhanh chóng và nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp. Trong bài viết này, Thang máy Đức Minh chia sẻ đến bạn đọc những ưu điểm và những thông tin chi tiết về thang máy bệnh viện

Thang máy bệnh viện

Thang máy bệnh viện

Nội Dung

Thông số kỹ thuật thang máy bệnh viện

Về kích thước thang máy bệnh viện

Thông thường, loại thang máy bệnh viện được sử dụng trong bệnh viện có diện tích buồng thang đạt tiêu chuẩn đáp ứng việc vận chuyển cáng, băng ca theo yêu cầu sử dụng của bệnh viện một cách hiệu quả nhất. Kiểu thường được sử dụng là Slide Opening-SO, kiểu cửa lùi về một phía.

Thông số kỹ thuật của thang máy bệnh viện

Thông số kỹ thuật thang máy bệnh viện bao gồm các thông số sau: 

 • Quy trình sản xuất, lắp đặt và vận hành phải tuân theo tiêu chuẩn iso 9001: 2008. 
 • Thuộc tiêu chuẩn TCVN và CE (tiêu chuẩn Châu Âu). Tốc độ di chuyển của thang từ 30m/phút đến 105m/phút. Tải trọng từ 750kg đến 1600 kg (tương đương 10-24 người). 
 • Hành trình tương đương với tầng 30 (100m). 
 • Tần suất dịch vụ cao, độ ổn định và an toàn cao. Phù hợp với nhiều bệnh viện và nơi làm việc chuyên chở bệnh nhân.

Bảng thông số kỹ thuật của thang máy bệnh viện

Bảng thông số kỹ thuật của thang máy bệnh viện

Đặc tính chung của thang máy bệnh viện

Tùy theo nhu cầu sử dụng, đặc điểm kết cấu công trình mà tải trọng và tốc độ của thang máy sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung hệ thống này có những đặc tính chung sau: 

 • Tải trọng: 350-2.000 kg. 
 • Vận tốc: 30-90m/phút. 
 • Cabin: Ngoài thang máy tải hàng và chung cư, thang máy bệnh viện yêu cầu diện tích cabin rộng để đủ cáng chở bệnh nhân và y tá đi cùng. 
 • Tốc độ: Hệ thống thang máy nhẹ nhàng, chậm rãi, ổn định giúp ích rất nhiều trong quá trình di chuyển bệnh nhân cần giảm tốc độ để không gây đau đớn hay làm nặng thêm chấn thương. Vì vậy, thang máy của bệnh viện cần đảm bảo độ ổn định để không bị rung lắc. 
 • Ánh sáng: Thường bệnh nhân được di chuyển ở tư thế nằm. Vì vậy, ánh sáng trong cabin phải dịu, sáng sủa, không quá tối và không tạo cảm âm u. Điều này khiến tinh thần người bệnh càng thêm hoảng loạn, khó chịu.

Ánh sáng của thang máy bệnh viện

Ánh sáng của thang máy bênh viện

Kết cấu và vật liệu của thang máy bệnh viện

 • Khung trần: Khung thép phủ sơn
 • Vách buồng: Thép không gỉ
 • Trần: Trang trí ánh sáng
 • Lan can bảo vệ: Thanh thép dẹt không gỉ
 • Sàn: Nhựa PVC

Ưu điểm của thang máy bệnh viện

Vận hành êm ái

Trong quá trình vận chuyển bệnh nhân, sử dụng thang máy bệnh viện không gây tiếng ồn, rất êm, không gây ra những chấn động bất ngờ, mang đến sự yên tĩnh cho người bệnh.

Hoạt động chính xác và linh hoạt

Thang máy bệnh viện được trang bị hệ thống điều khiển thông minh giúp thang dừng chính xác không bị lệch. Đồng thời, chế độ gọi tầng của thang máy hoạt động nhanh chóng, tiết kiệm thời gian của bệnh nhân.

Tính an toàn

Thang máy bệnh nhân được thiết kế và chế tạo đặc biệt nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình bệnh nhân di chuyển. Tiêu chuẩn an toàn phải được đặt lên hàng đầu vì đây là loại thang máy đặc biệt chuyên dùng để vận chuyển bệnh nhân và hàng hóa y tế. 

Thang bệnh viện cũng hầu hết được trang bị lan can mềm để giúp người dùng có cách đi thang máy bệnh viện tránh điện giật và tai nạn trong quá trình vận chuyển và vận hành không gây tiếng ồn. Ngoài ra, cần dừng tầng chính xác, đảm bảo không gây sốc ảnh hưởng đến tâm lý bệnh nhân.

Thang máy bệnh viện có sự an toàn tuyệt đối

Thang máy bệnh viện có sự an toàn tuyệt đối

Chế độ đặc biệt

Thang máy bệnh nhân được thiết kế theo chế độ riêng, trong trường hợp đặc biệt cần gấp, thang máy có thể bỏ qua tầng yêu cầu trước và nhanh chóng di chuyển đến tầng theo yêu cầu của bác sĩ.

Thang ứng dụng công nghệ hiện đại

Thang máy sử dụng công nghệ điều khiển tiên tiến để điều áp và điều chỉnh tốc độ bằng biến tần. Hệ thống điện ổn định là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất đối với toàn bộ thang máy.

Chất lượng cao

Như đã nói ở trên, thang máy bệnh viện là loại thang đặc biệt chuyên sử dụng cho bệnh viện. Do đó các yêu cầu nghiêm ngặt về chức năng, hiệu suất và chất lượng sản phẩm. 

Hệ thống điều khiển linh hoạt, thông minh, xử lý thông tin và gọi tầng nhanh chóng, logic. Thang máy sẽ có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của bạn trong một khoảng thời gian ngắn.

Thang máy bệnh viện có chất lượng rất cao

Thang máy bệnh viện có chất lượng rất cao

Thiết kế rộng rãi

Thang máy được thiết kế đặc biệt rộng có thể chứa người và thuốc men. Điều này cũng giúp người dùng biết cách sử dụng thang máy bệnh viện tốt nhất.

Bảng tần chuẩn xác và linh hoạt

Bảng hiển thị kỹ thuật số và bộ đếm vòng di chuyển hai chiều có thể giúp người dùng biết cách bấm thang máy bệnh viện và kiểm tra vị trí cabin với độ chính xác 0,1 mm và độ chính xác sàn trong phạm vi ± 10 mm của cabin. 

Với chức năng kiểm tra chiều cao tầng và tự san lấp mặt bằng, thang máy tự kiểm tra độ cao từng tầng của tòa nhà và điều khiển thang máy tăng tốc, giảm tốc một cách chính xác. Sau khi đến tầng dừng và hoạt động ở tốc độ thấp ở trạng thái mở, thang máy từ từ di chuyển đến đúng vị trí được đảm bảo bởi tầng chính xác.

Các tiêu chuẩn lựa chọn thang máy bệnh viện

Độ an toàn 

Thang máy phải hướng đến sự an toàn và chắc chắn với khả năng giảm tiếng ồn tối đa. Vận hành êm ái giảm đau do rung lắc cho bệnh nhân bị chấn thương khi vận động. Những bệnh nhân đi lại khó khăn, di chuyển bằng xe lăn được bảo vệ tốt hơn.

Chức năng dừng tầng phải thực sự chính xác. Thang máy cần hệ thống đóng mở tầng đáp ứng tốt nhất các nhu cầu đặc biệt của bệnh nhân và các chức năng ưu tiên khác cho các trường hợp khẩn cấp của bệnh nhân. Quá trình vận hành phải đảm bảo êm ái, chống rung lắc.

Tính ổn định

Thang máy bệnh viện cần đảm bảo khả năng tăng giảm tốc êm ái, nhẹ nhàng và phải giữ được sự ổn định kể cả trong những trường hợp khẩn cấp. Môi trường bệnh viện được đặc trưng bởi sự hối hả và nhộn nhịp và cần độ chính xác trên giây. Điều đặc biệt quan trọng là giữ cho thang máy ổn định ngay cả khi di chuyển nhanh.

Tính ổn định là yếu tố để lựa chọn thang máy bệnh viện

Tính ổn định là yếu tố để lựa chọn thang máy bệnh viện

Trên đây là thông tin chia sẻ về thang máy bệnh viện, nếu quý khách đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm uy tín và chất lượng vui lòng liên hệ Thang Máy Đức Minh để được tư vấn và cung cấp sản phẩm nhanh chóng nhất!

Đánh giá post

Leave a Reply