Những thông tin hữu ích về sảnh thang máy có thể bạn chưa biết

 Sảnh thang máy với những thiết kế phù hợp sẽ giúp cho không gian của bạn trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn. Bên cạnh đó, sảnh của thang máy đẹp cũng cần đáp ứng những tiêu chuẩn sảnh thang máy cụ thể, đảm bảo sự an toàn và cân đối. Nếu bạn đang quan tâm đến những thông tin này, đừng bỏ qua những chia sẻ của Thang Máy Đức Minh ngay sau đây nhé.

Sảnh thang máy đẹp, sang trọng

Sảnh thang máy đẹp, sang trọng

Thiết kế sảnh thang máy đẹp quan trọng ra sao?

Có thể thấy rằng đa số các sảnh thang máy trong nhiều công trình hiện nay không được chú trọng đến việc trang trí quá nhiều. Thực sự rất ít chủ đầu tư quan tâm đến khu vực này mà quên đi rằng chỉ cần thay đổi thiết kế một chút thì công trình của bạn sẽ lập tức có điểm nhấn và tạo hiệu ứng thẩm mỹ rất tốt.

Không quá khó để có thể khiến cho khu vực sảnh thang máy của bạn trở nên thực sự ấn tượng. Yêu cầu đó là phải tạo được nét độc đáo, đẹp mắt nhưng đồng thời vẫn phải hài hòa và phù hợp với phong cách kiến trúc của tổng thể công trình.

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn những phong cách thiết kế sảnh của thang máy khác nhau như phong cách hiện đại, cổ điển hay châu Âu,… Để có được không gian sảnh thang máy đẹp, có thể bố trí thêm sofa, những chậu cây cảnh hay những bức tranh nghệ thuật đơn giản.

Tuy nhiên khi thiết kế không gian sảnh của thang máy, bạn cần biết cách tiết chế sao cho phù hợp. Dễ lấy điểm nhất vẫn là việc tạo nên những hình ảnh nhẹ nhàng, trung tính, kết hợp với hiệu ứng ánh sáng của không gian. Nhờ đó, khu vực sảnh chờ thang máy sẽ không bị nhàm chán và cũng không bị quá lố.

Sảnh của thang máy đẹp

Sảnh của thang máy đẹp

Tiêu chuẩn thiết kế sảnh thang máy gia đình, chung cư đẹp

Việc sử dụng thang máy thực sự đang rất phổ biến đối với những công trình cao tầng hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề về chất lượng đang thực sự là điều mà các chủ đầu tư và người sử dụng thang máy quan tâm. Thang máy phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng, thuận tiện và tiết kiệm năng lượng. Chính vì vậy, chúng ta cần đặt ra những tiêu chuẩn thiết kế thang máy cụ thể để đảm bảo những yêu cầu trên. Trong đó, tiêu chuẩn sảnh thang máy là một trong những tiêu chí không thể bỏ qua.

Sảnh của thang máy là nơi mà những người sử dụng thang máy hoặc hàng hóa cần vận chuyển giữa các tầng đứng chờ thang. Khi tiến hành thiết kế thang máy cho các tòa nhà, chúng ta cần phải chú ý đáp ứng các tiêu chuẩn về kích thước sảnh thang máy. Cụ thể:

  • Nếu thang máy chở người có tải trọng là 320 kg thì chiều rộng sảnh thang máy cần đạt tối thiểu là 1,2m.
  • Nếu thang máy chở người có tải trọng là 500 kg thì chiều rộng sảnh của thang máy cần đạt tối thiểu là 1,4m.

Sảnh của thang máy có những tiêu chuẩn riêng

Sảnh của thang máy có những tiêu chuẩn riêng

Cách chọn gạch ốp sảnh thang máy sang trọng, đẳng cấp

Để giúp cho khu vực sảnh của thang máy của công trình có giá trị thẩm mỹ cao hơn thì việc ốp sảnh thang máy hay lát sảnh thang máy là thực sự cần thiết. Và tất nhiên chúng ta đều biết rằng để ốp, lát thì không thể thiếu được khâu lựa chọn đá sảnh thang máy. 

Sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt thang máy thì bạn có rất nhiều lựa chọn để tô điểm cho mặt tiền của thang máy. Có thể kể đến như ốp sảnh của thang máy bằng đá tự nhiên, gạch giả đá ốp thang máy, ốp gỗ, ốp đá granite,… 

Có thể nói, việc lựa chọn đá tự nhiên để ốp sảnh thang máy sẽ mang đến sự sang trọng và nâng tầm đẳng cấp tòa nhà của bạn. Tuy nhiên, chi phí để ốp, lát sảnh thang máy bằng đá tự nhiên khá tốn kém và nó cũng không thực sự phù hợp với những công trình có quy mô nhỏ.

Chính vì vậy, bạn có thể xem xét thay thế bằng dòng sản phẩm gạch giả đá ốp đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay.

Gạch ốp sảnh thang máy sang trọng, đẳng cấp

Gạch ốp sảnh thang máy sang trọng, đẳng cấp

Sử dụng gạch giả đá ốp sảnh của thang máy vẫn đảm bảo được toàn bộ những yếu tố về mặt chất lượng, an toàn cũng như thẩm mỹ của khu vực này. Các mẫu mã gạch giả đá ốp ngày càng đa dạng với độ chân thực và sắc nét, hoàn toàn không hề thua kém so với việc sử dụng đá tự nhiên.

Đặc biệt, lựa chọn này còn là giải pháp hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí để sở hữu  một khu vực sảnh thang máy đẹp, ấn tượng. Chúng ta cũng có thể nhận thấy một hạn chế của việc sử dụng gạch ốp chính là nó bị lộ các đường mạch, khiến cho thẩm mỹ bị giảm sút phần nào.

Tuy nhiên để khắc phục hạn chế này cũng không quá khó khăn. Chúng ta có thể sử dụng bột chít mạch để xử lý các đường mạch và chọn gạch ốp, lát sảnh thang máy có kích thước lớn. 

Một mẹo nhỏ mách bạn khi lựa chọn gạch ốp, lát sảnh của thang máy đó là lựa chọn đồng bộ một loại gạch cho cả phần ốp và lát. Ngoài ra, nên sử dụng những loại gạch có bề mặt nhẵn và bóng để tạo nên hiệu ứng phản chiếu với ánh sáng. Qua đó giúp cho không gian sảnh của thang máy của bạn tăng thêm sự sang trọng và đẳng cấp nhưng vẫn mang một vẻ đẹp hài hòa và nhẹ nhàng, đúng với tiêu chí đã đề ra ban đầu.

Sảnh của thang máy được ốp bằng gạch tốt nhất

Sảnh của thang máy được ốp bằng gạch tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm những mẫu thiết kế sảnh thang máy đẹp hay những mẫu gạch ốp lát sảnh của thang máy chất lượng? Vậy thì hãy chọn ngay Thang Máy Đức Minh. Tại đây, những mẫu thiết kế mới nhất, những sản phẩm chất lượng nhất sẽ được dành cho bạn. Bạn nghĩ sao về việc thiết kế cho công trình của mình một khu vực sảnh thang máy và bản vẽ thang máy cực chất? Đến với chúng tôi, mọi mong muốn của bạn sẽ trở thành hiện thực. 

Đánh giá post

Leave a Reply