Top 4 loại máy kéo thang máy được ưa chuộng hàng đầu hiện nay

 Máy kéo thang máy là một bộ phận quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến giá trị của toàn bộ hệ thống thang máy. Chính vì thế, việc lựa chọn loại máy kéo chất lượng và phù hợp cho công trình của mình là vấn đề mà chúng ta cần đặc biệt quan tâm. Bạn đã biết đến những loại máy kéo thang máy nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá top 4 loại máy kéo đang làm mưa làm gió trên thị trường trong thời gian qua nhé.

Máy kéo thang máy

Máy kéo thang máy là vật không thể thiếu

Nội Dung

Máy kéo thang máy có cấu tạo bao gồm những gì?

Máy kéo thang máy là bộ phận được sản xuất chuyên dụng cho từng kiểu thang máy khác nhau. Có như vậy, máy kéo và các bộ phận khác trong cấu tạo của thang máy mới có thể phối hợp nhịp nhàng để vận hành tốt hoạt động của thang máy. Như vậy, có thể nói rằng máy kéo thang là bộ phận đóng vai trò quyết định đến sự vận hành của toàn bộ hệ thống thang máy.

Cấu tạo của máy kéo tương đối phức tạp, bao gồm nhiều bộ phận khác nhau như hộp số, motor, puly, cuộn thắng,… Các bộ phận được kết nối một cách hệ thống với nhau để tạo thành một tổng thể thống nhất.

Hiện nay, máy kéo trong thang máy có hai loại đó là máy kéo có và không có hộp số. Thiết kế máy kéo cho thang máy không có hộp số được phát triển và cải tiến về sau này với thiết kế nhỏ gọn, khả năng tiết kiệm điện tối ưu và tuổi thọ kinh tế cao hơn so với máy kéo có hộp số. Tuy nhiên, giá cả của máy kéo thang máy không hộp số cao hơn so với dòng có hộp số. 

Với thiết kế và cấu tạo như vậy, bạn đã biết đến nguyên lý hoạt động của máy kéo cho thang máy hay chưa? Chúng ta có thể liên tưởng đến hoạt động của một chiếc ròng rọc. 

Máy kéo sẽ được kết nối với cabin và đối trọng của thang máy bằng hệ thống dây cáp tải. Khi cabin thang máy di chuyển theo chiều từ dưới lên thì đối trọng sẽ di chuyển theo chiều ngược lại là từ trên xuống. 

Vai trò của máy kéo ở đây là một thiết bị truyền động, nó không điều khiển hệ thống thang máy di chuyển lên xuống mà sự vận hành này do tổ hợp các thiết bị trong tủ điện chính điều chỉnh.

Cấu tạo của máy kéo dành cho thang máy

Cấu tạo của máy kéo dành cho thang máy

Máy kéo thang máy nào đang thịnh hành nhất hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, có rất nhiều công ty sản xuất máy kéo cung cấp ra thị trường hiện nay. Theo đó chúng ta cũng có đa dạng hơn sự lựa chọn của mình với những thương hiệu máy kéo khác nhau.

Máy kéo thang máy Mitsubishi

Máy kéo Mitsubishi là một thương hiệu máy kéo bao gồm cả dòng có hộp số và không có hộp số. Máy có hộp số có kích thước phòng máy cao tương ứng là 1400mm và sử dụng loại hộp có giảm tốc trục vít. Tỷ số truyền của dòng máy kéo này là 1:1 nên dây cáp thang máy sử dụng ngắn và số lượng puly cũng ít hơn. Loại máy kéo này thường được ứng dụng với những dòng thang máy tải khách, thang máy tải hàng,…

Thứ hai là máy kéo dòng thang máy Mitsubishi không có hộp số. Loại máy kéo này không sử dụng bánh răng giảm tốc mà thay vào đó là công nghệ nam châm vĩnh cửu. Vì vậy mà chúng ta không cần phải tiến hành bảo dưỡng động cơ. Tiết kiệm tối đa điện năng do hiệu suất hoạt động đồng bộ, tiết kiệm tới 40% năng lượng tiêu thụ so với loại động cơ thang máy thông thường.

Máy kéo thang máy của hãng Mitsubishi

Máy kéo thang máy của hãng Mitsubishi

Máy kéo thang máy Fuji

Đây là loại máy kéo thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc. Có hai hệ thống truyền động được ứng dụng là 1:1 và 2:1. Thiết kế của sản phẩm này đã được nhiệt đới hóa để phù hợp hơn khi sử dụng trong điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Chính vì vậy, chúng ta không cần phải lo lắng về độ bền của sản phẩm. 

Máy kéo thang máy Sicor

Máy kéo thang máy Sicor được sản xuất hoàn toàn 100% tại Italia, đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng sản phẩm. Dòng sản phẩm máy kéo Sicor có tải trọng lên đến 5500kg, sử dụng hệ số truyền 1:1 với tốc độ là 4m/s. Đối với loại máy kéo thang không có hộp số, tải trọng của máy kéo đạt tới 4000kg, sử dụng tỷ số truyền 2:1 và tốc độ là 4m/s. 

Loại máy kéo Sicor ứng dụng công nghệ nam châm vĩnh cửu với các thiết kế cài đặt độc đáo, đạt chuẩn chất lượng. 

Máy kéo thang máy Torin

Máy kéo dòng thang máy Torin là một dòng động cơ thang máy sản xuất theo theo dây chuyền công nghệ của Mỹ. Công suất máy kéo thang máy của dòng máy kéo thang máy Torin này là 9,8 – 34,3kW với nguồn điện áp 380V. Máy kéo sử dụng hệ số truyền 2:1.

Máy kéo thang máy Torin

Máy kéo thang máy Torin

Động cơ Torin có trang bị puly với đường kính lên tới 325mm, cabin thang máy chạy với tốc độ 1m/s với tải trọng thang máy là 630 kg. Với những thông số này, máy kéo của thang máy Torin thường được ưu tiên sử dụng cho phân khúc thang máy gia đình với đa dạng các mức tải trọng từ 300kg – 600kg.

Mỗi dòng sản phẩm máy kéo khác nhau đều phù hợp với những mục đích sử dụng nhất định. Do đó, trước khi lựa chọn máy kéo cho hệ thống thang máy, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng để làm căn cứ lựa chọn cho phù hợp, tránh lãng phí.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, mỗi người đã lựa chọn được cho mình những sản phẩm máy kéo thang máy phù hợp. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về sản phẩm này, hãy liên hệ ngay với Đức Minh, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Kỹ năng sinh tồn: Khi thang máy bị rơi cần sử lý như thế nào để đảm bảo an toàn

Đánh giá post

Leave a Reply