Tìm hiểu chi tiết mặt bằng thang máy cho công trình của bạn

 Mặt bằng thang máy thực sự cần thiết nếu như bạn muốn xây dựng và lắp đặt được hoàn chỉnh một hệ thống thang máy. Bản vẽ mặt bằng của thang máy sẽ cung cấp cho chúng ta đầy đủ những thông tin cần thiết để đạt được yêu cầu đó. Để hiểu hơn về mặt bằng thang máy, đừng vội lướt qua những chia sẻ vô cùng hữu ích ngay sau đây.

Bản vẽ mặt bằng thang máy

Bản vẽ mặt bằng thang máy

Nội Dung

Tìm hiểu về các bản vẽ mặt bằng thang máy

Đối với một thang máy, để có thể hoàn thiện được nó, các kiến trúc sư sẽ phải tham khảo rất nhiều loại bản vẽ mặt bằng của thang máy. Qua đó thấy được một cách tổng quan nhất về hệ thống thang máy dành cho công trình đang xây dựng. 

Bản vẽ cắt dọc hố mặt bằng thang máy

Trong bản vẽ mặt bằng cắt dọc hố thang máy, chúng ta có thể dễ dàng định hình được hình chiếu đứng của toàn bộ hố thang. Các thông số sẽ được trình bày trong bản vẽ mặt bằng này có thể kể đến như độ âm PIT, độ cao cửa thang máy, độ cao của các tầng, chiều cao của tầng trên cùng OH, chiều cao của phòng máy thang máy. 

Bên cạnh đó, nếu như hố thang máy được xây dựng bằng gạch, trong bản vẽ cùng sẽ thể hiện được kích thước chi tiết của dầm bê tông cốt thép. Cụ thể là ở vị trí ba mặt hố và giữa các tầng thang máy.

Các chi tiết khác cũng được trình bày trên bản vẽ mặt cắt dọc hố thang máy là móc treo pa lăng, vị trí đặt máy kéo, cabin, đối trọng, dầm đỡ máy, vị trí của lò xo giảm chấn của cả cabin và đối trọng trên mặt bằng thang máy.

Bản vẽ hố mặt bằng thang máy cắt dọc

Bản vẽ hố mặt bằng thang máy dọc

Để tính toán được chính xác nhất kết cấu xây dựng hố thang, chúng ta cần chú ý đến những thông tin về thông số động lực tác động lên hố thang đã được thể hiện chi tiết trên mặt bằng của thang máy.

Bản vẽ mặt cắt ngang hố thang 

Bản vẽ mặt bằng thang máy cắt ngang sẽ thể hiện rõ kích thước chiều rộng của hố thang, kích thước chiều sâu và kích thước cửa của hố thang trước và sau khi xây dựng. 

Thông qua những thông số này, chúng ta có thể dễ dàng cân đối được kích thước của thang máy. Đặc biệt là việc quyết định lựa chọn xây dựng hố thang bằng tường gạch, bê tông cốt thép hay kết cấu khung thép. Mục đích là để tiết kiệm tối đa diện tích cho không gian khi xây dựng thang máy. 

Bản vẽ cắt ngang hố thang

Bản vẽ cắt ngang hố thang

Bản vẽ mặt cắt ngang phòng máy của thang máy

Với bản vẽ mặt bằng thang máy này, bạn có thể xác định được các thông số như sau:

  • Chiều rộng và chiều sâu của phòng máy
  • Kích thước cửa phòng máy
  • Vị trí đặt máy, lỗ kéo máy, quạt thông gió, lỗ thông gió
  • Vị trí móc treo pa lăng
  • Vị trí đặt tủ điện

Ngoài ra, khi thiết kế phòng máy, chúng ta cần chú ý đến vị trí đặt hộp điện nguồn đảm bảo sự thuận tiện nhất cho công tác bảo hành, bảo trì sau khi đã xây dựng, hoàn thiện và đưa thang máy vào hoạt động.

Chi tiết trong bản vẽ mặt bằng thang máy cad

Bản vẽ mặt bằng thang máy cad gia đình sẽ giúp chúng ta có được cái nhìn tổng thể rõ ràng nhất về toàn bộ hệ thống thang máy mà bạn đang có ý định thiết kế ngôi nhà của mình. 

Những số liệu trong bản vẽ mặt bằng thang máy cad sẽ là cơ sở căn cứ để đội ngũ nhân viên thi công và lắp đặt thang máy đúng vị trí đã được xác định từ trước. Không những thế, có trong tay chi tiết bản vẽ mặt bằng thang máy gia đình, chúng ta có thể có được giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho việc xây dựng thang máy. Đồng thời cũng tiết kiệm được diện tích không gian.

Bản vẽ mặt bằng thang máy cad

Bản vẽ mặt bằng thang máy cad

Thông tin về file cad mặt bằng thang máy không nên bỏ lỡ

Sau khi đã nắm được chi tiết mặt bằng thang máy thông qua các bản vẽ mặt cắt chi tiết, chúng ta có thể nhìn lại tổng thể hệ thống thang máy ứng với công trình của mình. Bạn có cho rằng điều này là không thể? Giờ đây, yêu cầu này hoàn toàn có thể được đáp ứng khi chúng ta sở hữu trong tay file cad mặt bằng thang máy. 

Với file mặt bằng này, hình ảnh của hệ thống thang máy sẽ được thể hiện một cách chân thực, rõ nét và sống động nhất. Nếu như bạn không có kinh nghiệm, gặp khó khăn khi nhìn vào những bản vẽ mặt bằng của thang máy thì quan sát trên file cad mặt bằng sẽ là giải pháp hoàn hảo. 

File mặt bằng thang máy vẫn thể hiện được đầy đủ mặt cắt dọc, mặt cắt ngang và thêm vào đó là dựng thiết kế đồ họa của cả hệ thống thang máy. Nhờ đó mà chúng ta có thể dễ dàng hình dung được mẫu thang máy mà mình đã lựa chọn.

Thiết kế mặt bằng thang máy tại Đức Minh

Việc thiết kế mặt bằng cho thang máy là vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự làm được điều này cũng như gặp khó khăn khi đọc bản vẽ mặt bằng của thang máy. Đừng lo vì đã có Thang máy Đức Minh Minh đồng hành cùng bạn. 

Bản vẽ mặt bằng thang máy của Đức Minh

Bản vẽ mặt bằng thang máy của Đức Minh

Chúng tôi sẽ tham khảo mong muốn cũng như yêu cầu của khách hàng. Đồng thời căn cứ vào quy mô công trình xây dựng của bạn để lên phương án thiết kế mặt bằng thang máy phù hợp nhất. Sẵn sàng hỗ trợ điều chỉnh bản vẽ để đáp ứng yêu cầu của bạn theo tiêu chí thẩm mỹ, chất lượng, giá cả hợp lý.

Thông qua những chia sẻ về mặt bằng thang máy trên đây, hy vọng rằng nó đã giúp ích cho việc thiết kế, xây dựng và hoàn thiện hệ thống thang máy của bạn. Nếu cần hỗ trợ thêm bất cứ thông tin gì, hãy nhấc điện thoại lên và liên hệ với Thang Máy Đức Minh bất cứ khi nào nhé.

Thông tin bổ ích: Những giải pháp không thể bỏ qua khi lắp đặt camera thang máy

Đánh giá post

Leave a Reply