Hệ thống kiểm soát thang máy chất lượng, tốt nhất hiện nay

 Kiểm soát thang mày là một điều vô cùng quan trọng trong việc kiểm soát ngôi nhà của bạn. Ngày nay, với sự phát triển của xã hội nhằm đảm bảo sự an toàn an ninh không gian sống của cư dân thì thang máy phải có hệ thống kiểm soát thật an toàn. Vì sao cần có hệ thống kiểm soát thang máy? Các loại hệ thống kiểm soát cho thang máy hiện đại thông minh hiện nay? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của công ty Thang Máy Đức Minh để hiểu hơn về hệ thống này nhé!

Hệ thống kiểm soát thang máy

Hệ thông kiểm soát thang máy đóng vai trò rất quan trọng

Kiểm soát thang máy – giải pháp thông minh 

Kiểm soát thang máy là một trong những giải pháp vô cùng thông minh, hiệu quả cho các tòa nhà. Kiểm soát quyền ra vào và phân quyền cho người sử dụng sinh sống ở đó có quyền ra vào của mỗi tầng thông qua thang máy. Qua đó hệ thống thang máy sẽ hạn chế được các đối tượng, các vấn đề xấu đang xảy ra thông qua thang máy làm ảnh hưởng tới cư dân ở đó.

Hệ thống kiểm soát thang máy chính là một trong những giải pháp lý tưởng nhất mà trong các tòa chung cư, văn phòng,…nên lắp đặt. Vừa đảm bảo sự an toàn an ninh nơi ở, vừa giảm thiểu tình trạng quá tải, giữ gìn thang máy hoạt động một cách tốt nhất.

Hệ thống kiểm soát dành cho thang máy từ thẻ  là một trong những hệ thống rất quen thuộc và được lựa chọn rất nhiều tại Việt Nam. Được phân chia ra thành 2 loại: 

  • Thứ nhất, hệ thống kiểm soát thang máy phân tầng: tức là hệ thống dùng để kiểm soát dành cho  thang máy nằm ở một cấp độ nhất định nào đó. Đây là một trong những hệ thống rất bảo mật và kiểm soát vô cùng chặt chẽ. Nếu người dân sinh sống ở đó, làm việc ở đó thì sẽ cần phải xác nhận thông tin qua thẻ sau đó mới lựa chọn tầng muốn đi và di chuyển. 

Chẳng hạn trong một tòa chung cư có 10 tầng thì tương ứng với 10 tầng đó sẽ là 10 thẻ khác nhau. Và bạn ở tầng 5 thì bạn sẽ có thẻ để di chuyển lên tầng 5. Với hệ thống thiết bị kiểm soát của thang máy này sẽ có giá cao hơn, kỹ thuật đòi hỏi chuyên nghiệp hơn.

Hệ thống kiểm soát phân tầng

Hệ thông thông kiểm soát phân tầng

  • Thứ hai, hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng: đây là hệ thống kiểm soát dành cho  thang máy dùng thẻ được sử dụng rất nhiều. 

Chẳng hạn cũng trong tòa nhà 10 tầng, và bạn cho người khác thuê 5 tầng và 5 tầng còn lại bạn sinh sống. Các thành viên từ tầng 6 trở đi sẽ cần thẻ để mở thang máy, còn từ tầng 5 trở xuống không cần thẻ mà bạn vẫn có thể đi lại tự do bình thường.

Thiết bị kiểm soát thang máy gia đình

Hiện nay, nhu cầu đi lại cũng như di chuyển của con người là rất lớn. Đối với các tòa chung cư, bệnh viện thì việc di chuyển bằng đường bộ cầu thang sẽ rất bất tiện. Và hệ thống lắp đặt thang máy đang được sử dụng rất nhiều, vừa đảm bảo nhu cầu đi lại và mang tính thẩm mỹ cao.

Cùng với hệ thống thang máy thì việc lắp đặt thiết bị kiểm soát dành cho thang máy cũng rất quan trọng và cần thiết. Nhằm đảm bảo gìn giữ thang máy được an toàn, thời gian sử dụng bền hơn và bảo đảm cả an ninh trong thang máy. Có hai loại thường sử dụng đó chính là kiểm soát thang máy bằng vân tay hoặc thang máy được kiểm soát bằng thẻ. Vậy làm sao để thực hiện việc này một cách tốt và chính xác nhất?

Việc dùng vân tay để kiểm soát được thang máy tức là trong cabin thang máy sẽ được lắp mắt vân tay hay còn gọi là đầu đọc vân tay thẻ từ. Khi sử dụng thang máy thì bạn bắt buộc phải đăng ký vân tay để di chuyển. Có loại hệ thống kiểm soát thang máy bằng vân tay phân tầng và hệ thống dùng vân tay để kiểm soát và không phân tầng.

Với thiết bị này thì tất cả những lần bạn di chuyển đều sẽ được giám sát và quản lý số lần chấm vân tay hoặc số lần quẹt thẻ. Chúng tôi xin giới thiệu tới bộ kiểm soát thang máy Soyal – một trong những giải pháp kiểm soát thang máy tối ưu đang được ưa chuộng hiện nay. 

Thiết bị kiểm soát thang máy của Soyal

Thiết bị kiểm soát thang máy của Soyal

Bộ kiểm soát thang máy Soyal là hệ thống hoạt động sử dụng các đầu lọc thẻ và thêm hệ thống xác nhận dấu vân tay. Nó có ưu điểm hơn đó chính là bạn không cần thẻ quẹt hay lỡ quên thẻ quẹt mà vẫn có thể sử dụng thang máy. Đồng thời nâng cao tính an toàn an ninh tại các khu dân cư. Tránh được các tình trạng cho mượn thẻ hay các kẻ xấu lợi dụng và sử dụng một cách tự do. Bạn có thể biết được số lần, lịch sử quét dấu vân tay của mình. 

Bộ kiểm soát thang máy Soyal hoạt động như thế nào?

Khi lắp đặt bộ kiểm soát thang máy Soyal tại các chung cư, các khu trường học, bệnh viện,… người sử dụng cần phải đăng ký xác nhận trực tiếp trên đầu đọc vân tay Soyal. Một số đầu đọc vân tay Soyal mà quý khách hàng có thể tham khảo: 

  • Hệ thống có kết nối với bàn phím rời, không có màn hình hiển thị cũng như bàn phím bấm ( loại AR-881EF); 
  • Hệ thống kiểm soát dành cho thang máy có màn hình và bàn phím (AR-821EF hoặc AR-837EF);
  • Hệ thống kiểm soát thang máy bằng vân tay thiết kế nhỏ và có cảm ứng bàn phím với tín hiệu LED (AR-331EF);
  • Một số các đầu đọc vân tay: Soyal AR-331EF; Soyal AR-821EF; Soyal AR-837EF; Soyal AR-881EF;… 
  • Bộ chuyển đổi kiểm soát tín hiệu TTL/RS485: AR-725EF: là bộ tùy chỉnh khi đầu lọc vân tay kết nối với máy tính qua cổng RS485 của đầu lọc.  Bộ chuyển đổi Soyal AR-727CM hoặc bộ Soyal AR-321CM: là bộ tùy chỉnh khi sử dụng phương thức RS485 của đầu lọc vân tay kết nối với máy tính.

Bảng kiểm soát thang máy Soyal

Bảng kiểm soát thang máy Soyal

Với bộ kiểm soát thang máy Soyal bằng vân tay này, vừa mang đến cho người sử dụng cảm giác an toàn, an ninh trong khu dân cư. Đồng thời vừa mang tính thẩm mỹ tại các thang máy, được nhiều người quan tâm sử dụng. Ngoài ra còn có rất nhiều các bộ kiểm soát thang máy bằng vân tay khác. Để thêm thông tin chi tiết, quý khách hãy liên hệ tới công ty Thang Máy Đức Minh để được tư vấn và hỗ trợ. 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, bạn đã có thêm cho mình sự lựa chọn lắp đặt hệ thống kiểm soát thang máy phù hợp với công trình của mình nhé. Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với đơn vị công ty Thang Máy Đức Minh để được tư vấn và hỗ trợ.

Kiến thức bổ ích: Hố Pit thang máy và những điều cần biết

Đánh giá post

Leave a Reply