Chi phí lắp đặt thang máy gia đình bao nhiêu? Khi lắp cần lưu ý gì?

Lắp đặt thang máy gia đình đúng cách sẽ giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng và tránh được các lỗi phát sinh. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết quy trình lắp thang máy diễn ra như thế nào thì hãy tham khảo biết viết từ chuyên gia của Thang Máy Đức Minh ngay sau đây.

Lắp đặt thang máy gia đình

Lắp đặt thang máy gia đình sự lựa chọn hoàn hảo

Có nên lắp thang máy ?

Trước khi đi tìm quy trình lắp đặt thang máy thì đi tìm câu trả lời cho câu hỏi có nên lắp thang máy gia đình? hãy điểm danh một vài lợi ích mà thiết bị này mang đến:

 • Việc lắp thang máy gia đình sẽ giúp căn hộ của bạn trở nên lộng lẫy và sang trọng hơn.  Đồng thời, cũng định vị thế và đẳng cấp của chính gia chủ.
 • Nhà 3 tầng có nên lắp thang máy hay nhà 4 tầng có nên lắp thang máy, tất nhiên là có. Vi có thang máy sẽ không làm bạn tốn sức và tốn thời gian khi di chuyển lên cao. Đặc biệt, đối với người già, trẻ nhỏ hay người khuyết tật có thang máy sẽ đảm bảo sự an toàn hơn.
 • Nếu như có thang máy, các gia đình sẽ sử dụng triệt để các tầng trên cao để làm nhà kho, phòng chứa đồ, nơi phơi quần áo,…
 • Thang máy được ví giống như là huyết mạch nối liền với không gian của toàn bộ ngôi nhà. Chính vì thế, việc lắp thang máy gia đình sẽ ra tạo vượng khí chung cho toàn bộ căn nhà.
 • Thuận tiện bởi dù là không gian ở ngoài trời hay trong nhà thì thang máy cũng đều có thể dễ dàng lắp đặt được.

Thang máy giúp không gian nội thất sang trọng hơn

Thang máy giúp không gian nội thất sang trọng hơn

Tư vấn lắp thang máy bạn nên biết

Khi lắp đặt thang máy gia đình, các bạn cần lưu ý kỹ những điểm sau:

Lựa chọn loại thang máy phù hợp

Khi bạn lựa chọn loại thang máy không chỉ đơn thuần là chọn công suất, kích thước,  trọng mà còn quan tâm đến thương hiệu, công nghệ hoạt động.

Hiện trên thị trường Việt có bày bán rất nhiều thang máy gia đình bạn có thể lựa chọn như lắp thang máy mini, thang máy có phòng máy, không phòng máy, công nghệ trục vít, lắp đặt thang máy Mitsubishi, thang máy gia đình công nghệ thủy lực,…

Cùng với đó bạn có thể tham khảo thêm kiến thức bổ ích về thang máy tải khách tại: https://thangmayducminh.com/thang-may-tai-khach/

Vị trí lắp thang máy 

Sau khi khách hàng đã lựa chọn được mẫu mã thang máy phù hợp với không gian ngôi nhà thì bạn cần xác định được vị trí lắp đặt. Các gia đình có thể lựa vị trí lắp đặt, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như diện tích ngôi nhà.

Kinh nghiệm nhiều năm lắp đặt thang máy gia đình cho thấy vị trí đẹp nhất là lắp thang máy trong nhà và giữa thang bộ. Đây được xem là giải pháp tối ưu về mọi mặt.

Lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy

Lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy

Nắm rõ được các dịch vụ đi kèm khi lắp thang máy

Dịch vụ đi kèm lắp thang máy gia đình có thể kể đến như: Tiến hành thi công các hạng mục phụ trợ  khác như hố pit, giếng thang, tường bao quanh…hay dịch vụ bảo hành, bảo trì lâu dài. Tuy nhiên, những dịch vụ đi kèm này thường có hoặc không phát sinh chi phí với từng cung cấp dịch vụ. Nhìn chung, khách hàng phải tìm hiểu thật kỹ dịch vụ để tránh trường hợp phát sinh không mong muốn.

Tìm hiểu và lựa chọn thông số kỹ thuật thang máy phù hợp

Tư vấn lắp thang máy gia đình cuối cùng bạn nên biết đó là lựa chọn tải trọng thang, xem xét mọi tầng của ngôi nhà để mua được chiếc thang máy có công suất và tốc độ phù hợp nhất. Tránh trường hợp vừa tránh lãng phí tiền điện vì công suất quá cao trong khi nhu cầu sử dụng của gia đình lại ít. Hay quá tải trọng, ảnh hưởng tuổi thọ của thang máy.

Thông số kỹ thuật thang máy

Thông số kỹ thuật thang máy

Quy trình cách lắp đặt thang máy

Quy trình lắp đặt thang máy ở mội dòng sản phẩm sẽ có sự riêng biệt. Nhưng nhìn chung, cách lắp đặt thang máy này được tiến hành thi công theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đồ dùng

Thợ lắp đặt thang máy gia đình, cần chuẩn bị những thứ như:

 • Đầu tiên là chuẩn bị hố pit thang máy có độ sâu tối đa 6 cm. Xây dựng hố phải phù hợp với kích thước, trọng tải của thang máy. 
 • Cần chuẩn bị trước kho chứa đồ đạc để trong quá trình lắp thang máy gia đình sẽ có ngay.
 • Bạn nên kiểm tra và dọn dẹp kỹ các chướng ngại vật có trên bề mặt mỗi tầng nhằm tạo không gian lắp đặt an toàn nhất
 • Chuẩn bị một ô trống để lắp thang theo kích thước thang máy đã chọn.
 • Các dụng cụ cần thiết cho việc thi công như Palan, máy hàn, Tifor,…
 • Lắp đặt sàn thi công, cáp nối hoặc cáp an toàn theo đúng kích thước giếng thang.
 • Cần chuẩn bị nguồn điện phải phù hợp với công suất tới thang máy.
 • Đội ngũ công nhân, thợ lắp đặt phải có chuyên môn và sức lực để tiến hành lắp đặt thuận lợi nhất.

Hố pit của thang máy 

Hố pit của thang máy 

Bước 2: Lắp đặt cơ khí

Trong những cách lắp đặt thang máy gia đình thì tiến hành hành bước lắp ráp ray dẫn hướng được xem là khá quan trọng. Sau đó mới lắp đặt thang máy gia đình.

 • Phải xác định chính xác vị trí để lắp bộ phận giảm chấn, lắp không được chênh lệch phải giữa tâm.
 • Lắp khung cabin phải vào đúng khung đối trọng. Tùy thuộc từng loại thang máy và vị trí lắp đặt mà bạn có thể lựa chọn các phương án lắp khung đối trọng ở phía sau hoặc ở phía hông cabin thang máy.
 • Lắp khung cabin sẽ được tiến hành khi công nhân đã hoàn thành lắp đặt các bộ phận cố định khác.
 • Lắp đặt cửa tầng, sử dụng sàn car để lắp đặt cửa tầng. Sau đó, lắp lần lượt theo trình tự từ trên xuống.
 • Lắp đặt vách cabin cùng bảng điều khiển cửa cabin.
 • Tiếp đến, đặt máy và thả cáp tải.

Lắp đặt cơ khi cho thang

Lắp đặt cơ khi cho thang

Bước 3: Tiến hành lắp đặt điện

Trước khi tiến hành lắp điện cho thang máy bạn cần phải kiểm tra lại toàn bộ quá trình lắp đặt cơ khí. Nếu có sai sót cần chỉnh lại.

Đối với việc lắp hệ thống dây điện cần theo các trình tự sau:

 • Lắp hệ thống dây động lực trước cho cụm máy kéo và lắp dây điều khiển trong phòng máy.
 • Lắp dây điều khiển bạn cần lắp lần lượt theo trình tự từ trên xuống dưới.
 • Tiếp đến, lắp các thiết bị tín hiệu tại mỗi cửa tầng.
 • Sau khi lắp đặt xong, hãy kiểm tra lại một lần nữa về hệ thống điện của thang máy rồi mới dùng thử.

Bước 4:  Kiểm định an toàn và bàn giao

Khi cách lắp đặt thang máy được hoàn tất, phía bên cung cấp dịch vụ tiến hành kiểm định và sẽ bàn giao lại cho chủ hộ.

Kiểm định

Việc kiểm định thang máy gia đình sẽ do các đơn vị được Cục Thanh tra Nhà nước về An toàn lao động ủy quyền. Sau đó, sẽ được cấp giấy phép hoạt động nếu thang máy đủ tiêu chuẩn theo THÔNG TƯ 15/2018/TT-BLĐTBXH.

Bàn giao

Bước cuối cùng đội thi công lắp đặt thang máy sẽ làm vệ sinh khu vực thi công sạch sẽ và cho chạy thử, căn chỉnh lại thang máy một lần nữa. Tiếp đến, sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ để hoàn tất bàn giao công việc.

Bước 5 : Thiết lập chế độ bảo trì lâu dài

Thiết lập chế độ bảo trì cho thang máy diễn ra trong khoảng thời gian là 2 tháng/1 lần. Với mục đích là giúp thiết bị này luôn hoạt động tốt nhất, bền bỉ và an toàn nhất. Vì thế, trong quá trình sử dụng bạn nên duy trì tốt chế độ bảo hành cho thang máy.

Thiết lập chế độ bảo trì thang máy lâu dài

Thiết lập chế độ bảo trì thang máy lâu dài

Bảng chi phí lắp đặt thang máy gia đình

Thông thường chi phí lắp đặt thang máy gia đình sẽ bao gồm 2 chi phí đó là: thi công hố thang và hoàn thiện việc lắp đặt.

Chi phí xây dựng hố thang

Đối với việc xây dựng hố thang, chúng ta có thể thực hiện theo 2 cách đó là:  đổ một cột bê tông – tường gạch hoặc dựng khung làm bằng thép, gỗ, thạch cao…

Nếu bạn dùng khung thép thì chúng sẽ mang đến nhiều ưu điểm là thi công nhanh và sạch sẽ. Tuy nhiên, giá thành lại khá đắt đỏ nên bạn cần cân nhắc. Còn sử dụng cột bê tông sẽ có chi phí lắp thang máy thấp hơn khoảng từ 25 đến 30 triệu đồng, trong đó đã bao gồm phí nguyên vật liệu cũng như nhân công.

Còn nếu bạn mua thang máy được sản xuất bằng công nghệ trục vít hiện đại thì sẽ không tốn những khoản chi phí xây dựng hố thang. Hơn nữa, động cơ của dòng máy này cũng vận hành êm ái.

Chi phí xây dựng hố thang không quá cao

Chi phí xây dựng hố thang không quá cao

Giá lắp đặt thang máy cho việc hoàn thiện

Chi phí thang máy gia đình được các nhà cung cấp bán ra không bao gồm chi phí hoàn thiện phần cửa thang. Chính vì thế, các chủ hộ cần bỏ thêm 1 khoản chi phí để hoàn thiện phần cửa thang này.

Ở phần cửa thang bạn có thể lựa chọn nhiều loại vật liệu khác nhau để lắp đặt, như đá granite tự nhiên, ốp gỗ, gạch men, đá marble….Nhìn chung, quý khách nên tham khảo thêm các đơn vị thi công lắp đặt để biết được chi phí lắp thang máy gia đình chuẩn xác.

Mẫu hợp đồng lắp đặt thang máy

Khi lắp thang máy gia đình bạn nên quan tâm đến các điều khoản trong mẫu hợp đồng lắp đặt thang máy như sau:

 • Thứ nhất:  Phải có giá trị của hợp đồng. Giá này sẽ do 2 bên tự thỏa thuận phù hợp.
 • Thứ hai: Phương thức thanh toán tiền. Do việc lắp đặt thang máy gia đình tốn nhiều chi phí nên thường sẽ được chia thành nhiều lần thanh toán.
 • Thứ ba: Thời gian hoàn thiện lắp đặt thang máy. Bên phía thi công có thể hoàn tất công việc 3 tháng hoặc bao lâu phải ghi rõ ràng trong hợp đồng.
 • Thứ tư: Trách nhiệm của bên cung ứng dịch vụ lắp đặt thang máy gia đình. Điều khoản này quy định rõ ràng nhà cung ứng có nhiệm vụ khảo sát và lập bản vẽ, cử kỹ sư đi giám sát hố thang, chịu trách nhiệm an toàn lao động….
 • Thứ năm: Trách nhiệm của bên khách hàng là tạo điều kiện thuận lợi cho phía bên thi công lắp đặt thang máy. Chuẩn bị kho bãi để chứa thang máy khi được vận chuyển đến.

Hợp đồng cho việc lắp đặt thang máy

Hợp đồng cho việc lắp đặt thang máy

Ngoài ra, giữa hai bên phải có điều khoản về thời gian bảo hành và bảo trì thiết bị. Thông thường, thời gian bảo hành thang máy rơi vào khoảng 2 tháng bắt đầu từ ngày nghiệm thu. Còn việc bảo trì sẽ tiến hành mỗi tháng 1 lần.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt thang máy gia đình

Nếu gia chủ nào đang có ý định lắp đặt thang máy mà chưa tìm được đơn vị thi công thì uy tín thì hãy để Thang máy Đức Minh giải quyết nỗi băn khoăn này. Chúng tôi có hơn 12 năm kinh nghiệm về lĩnh vực thang máy cùng đội ngũ nhân viên lắp đặt kỹ thuật tay nghề cao, đảm bảo làm hài lòng mọi khách hàng. Đặc biệt, nhân viên luôn được đào tạo bài bản chuẩn chỉ các bước lắp thang máy gia đình theo đúng tiêu chuẩn Thụy Điển.

Thang máy Minh Đức cung cấp một giải pháp về thang máy cho gia đình một cách toàn diện, trọn gói, an toàn và chất lượng luôn trên hết. Vì thế, khi lắp đặt thang máy gia đình hay lắp đặt thang máy tải hàng, lắp thang máy văn phòng… của chúng tôi bạn sẽ không phải chuẩn bị phức tạp, không phát sinh phí…. nhằm giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

Đức Minh - Đơn vị lắp thang máy hàng đầu

Đức Minh – Đơn vị thi công và lắp thang máy hàng đầu

Trên đây là bài viết tìm hiểu quy trình lắp đặt thang máy gia đình đầy đủ và chi tiết. Đừng quên lựa chọn thang máy Minh Đức để hoàn thiện đẳng cấp cho ngôi nhà của mình nhé!

Thông tiên liên hệ: 

  • Thang Máy Đức Minh – Nâng Tầm Giá Trị Sống
  • Địa chỉ văn phòng : Tầng 7, Tòa Macplaza, Số 10, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
  • Địa chỉ cơ sở: Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội
  • Website: https://thangmayducminh.com/
  • Hotline: 096 1001 688
  • Thang Máy Đức Minh

Cùng với đó khi thang máy bị lỗi bạn có thể lựa chọn đơn vị sửa chữa tốt nhất tại: https://thangmayducminh.com/sua-chua-thang-may/