Cách bấm thang máy đơn giản dễ hiểu nhất

 Cách bấm thang máy vẫn còn là việc khó khăn đối với những ai mới lần đầu tiếp xúc với thang máy. Bạn chưa biết sử dụng các nút của thang máy ra sao cũng như tính năng của từng nút bấm đó. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về cách bấm thang máy chỉ với một vài thao tác đơn giản ngay bài chia sẻ dưới đây từ chuyên gia của Thang Máy Đức Minh nhé.

Cách bấm thang máy

Bấm nút thang máy trong cabin

Hướng dẫn cách bấm thang máy lên xuống

Dưới đây là một số cách bấm thang máy bạn cần lưu ý, cụ thể như sau:

  • Đối với phía bên ngoài cabin: Nếu bạn đang ở tầng dưới và muốn đi lên tầng trên của ngôi nhà thì bạn chỉ cần bấm nút (▲). Ngược lại, nếu bạn muốn đi xuống thì chỉ cần bấm nút (▼). Sau đó sẽ có tiếng chuông báo hiệu để cho bạn biết được cabin chuẩn bị tới cửa tầng và đèn trên nút bạn bấm cũng sẽ tắt. Bạn cần lưu ý là chỉ việc ấn nhẹ tay, không ấn đồng thời cả hai nút bấm thang máy trên.
  • Đối với phía bên trong cabin: Nếu bạn cần đến tầng nào thì nhấn vào nút đó. Ở bên cạnh cửa thang máy sẽ xuất hiện các số bao gồm các tầng mà bạn muốn đến. Bạn chỉ cần ấn nhẹ cho đèn xuất hiện trên nút bấm thang máy đó rồi thả tay ra là được. Theo chiều ưu tiên của cabin đang chạy lên xuống tại thời điểm đó thì cabin sẽ dừng lại tại tất cả các tầng tương ứng với các nút đã bấm.

Với bảng điều khiển hiển thị gần cửa, bạn có thể biết được và theo dõi hành trình lên xuống của cabin. Chuông báo hiệu dừng tầng sẽ kêu nếu cabin chuẩn bị tới cửa tầng. Trong trường hợp cabin đã dừng mà cửa thang máy đóng thì bạn cần nhấn nút  (◄►) để mở cửa ra. Ngược lại, nếu muốn đóng cửa cabin thì bạn chỉ cần nhấn vào nút (►◄) trước khi cửa cabin tự động đóng. 

Bảng nút hướng dẫn sử dụng thang máy

Bảng nút hướng dẫn sử dụng thang máy

Bên cạnh đó, trên bảng hiển thị sẽ xuất hiện OL hoặc chuông kêu nếu thang máy đang quá tải. Khi đó bạn cần phải rời khỏi cabin và tới lượt tiếp theo. Trong trường hợp bạn nhấn nút vào cabin bằng cửa trước nhưng lúc dừng lại ra ở cửa đối diện thì bạn đừng quá lo lắng. Bởi bên ngoài sẽ có một hệ thống chỉ dẫn cho bạn để bạn có thể đi tiếp đến nơi bạn muốn. 

Ngoài ra, cách bấm thang máy bệnh viện cũng rất đơn giản tương tự như cách bấm trên mà chúng tôi đã giới thiệu. Và bạn có thể theo dõi bảng nút bấm thang máy dưới đây của chúng tôi:

  • Cách bấm thang máy đi lên: Nếu bạn muốn di chuyển lên tầng phía trên ngôi nhà thì bạn chỉ cần nhấn nút up, đèn đỏ trên nút cùng với chuông xuất hiện. Sau đó bạn bước vào thang máy và nhấn vào số tầng bạn muốn tới. 
  • Cách bấm thang máy đi xuống: Nếu bạn muốn di chuyển xuống tầng phía dưới thì bạn chỉ cần nhấn nút Down, đèn đỏ trên nút sẽ xuất hiện cùng với tiếng chuông cửa mở ra. Bạn bước vào bên trong cabin và nhấn số tầng mình muốn xuống. 

Chỉ cần với một vài bước hướng dẫn bấm thang máy đơn giản, là bạn đã có thể di chuyển một cách thuận tiện và nhanh chóng. Nhất là những nơi trong bệnh viện với những dãy nhà cao tầng thì việc biết cách sử dụng thang máy là điều cần thiết.

Chắc hẳn, với những gợi ý trên, các bạn có thể bấm thang máy một cách dễ dàng, không còn khó khăn đúng không?

Nút bấm chọn tầng thang máy

Nút bấm chọn tầng thang máy

Nên chọn mua nút bấm thang máy gia đình như thế nào?

Đối với các hộ gia đình có nhu cầu sử dụng thang máy thì nên tính toán việc chọn mua nút bấm thang máy sao cho phù hợp. Việc sử dụng càng trở nên dễ dàng hơn nếu lựa chọn cho thang máy hệ thống nút bấm phù hợp sẽ đem lại lợi ích lớn cho người dùng. Hiện trên thị trường có sản xuất và bán các loại nút bấm thang máy với nhiều màu sắc. Vì thế mà việc lựa chọn được nút bấm với màu sắc hợp nhu cầu là điều cần thiết. 

Hơn nữa người dùng cần cân đối việc lựa chọn nút bấm thang máy cơ với một hình dáng sao cho hài hòa, phù hợp với nhu cầu thực tế của mỗi gia đình. Và khi lựa chọn cho mình nút của thang máy lý tưởng sẽ giúp cho việc sử dụng trở nên thuận tiện và thoải mái hơn. Như thế bạn cần tìm hiểu kỹ các loại nút bấm thang máy trên thị trường, các đơn vị cung cấp uy tín mang lại giá trị cao. 

Cần chọn nút bấm thang máy phù hợp

Cần chọn nút bấm thang máy phù hợp

Giá nút bấm thang máy như thế nào? 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị sản xuất cung cấp các loại nút bấm thang máy. Đối với những nút của thang máy trong nước sẽ rẻ hơn so với giá của những nút của thang máy nhập khẩu từ các nước.

Bạn có thể tìm mua nút bấm thang máy Kone nếu muốn sử dụng cho người khiếm thị với hệ thống chữ số nổi mà bảo hành lên tới 12 tháng. Hơn nữa độ bên lại rất cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn mua nút bấm thang máy Mitsubishi.

Đây chính là loại nút bấm nhập khẩu có độ bền rất cao được sản xuất từ Trung Quốc. Về từng loại nút của tháng máy sẽ có giá khác nhau, tuy nhiên thang máy Minh Đức đang triển khai giá nút bấm thang máy dao động từ 60.000 đồng đến 200.000 đồng. Các bạn hãy vào trang web của chúng tôi để tìm hiểu và lựa chọn mua những nút bấm thang máy cho phù hợp nhé.

Giá nút bấm thang máy không quá cao

Giá nút bấm thang máy không quá cao

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn về hướng dẫn bấm thang máy. Hi vọng với hướng dẫn bấm thang máy này, bạn sẽ trở nên quen hơn với việc sử dụng thang máy tại các nơi như khách sạn, biệt thự, các khu nghỉ dưỡng hay trong chính ngôi nhà của mình. Từ đó mà bạn sẽ không cần phải lo lắng khi ở trong một ngôi nhà cao tầng mà lại ngại đi cầu thang bộ. 

Xem thêm: Cách lựa chọn thang máy quan sát tốt nhất mà bạn nên biết

Đánh giá post

Leave a Reply